“โตเกียว แอนด์ บาและ” สูตรดั้งเดิมจากแม่สู่ลูก​​​​​​​​​

          ขนมไทยพื้นบ้านยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ “ขนมบาและ” ขนมหวานที่คล้ายขนมถังแตกแต่มีขนาดเล็กกว่า ซึ่งร้าน “โตเกียว แอนด์ บาและ” ของ นางสาวดารีน ดำท่าคลอง วัย 34 ปี ได้สืบทอดสูตรจากคุณแม่ที่ทำขายมานานกว่า 10 ปี

 

         นางสาวดารีน เล่าว่า ได้แยกสาขามาเปิดร้านของตัวเองเป็นเวลา 2 ปีแล้ว โดยใช้แป้งวันละ 3-4 กิโลกรัม ขนมบาและมีให้เลือกหลากหลายไส้ ทั้งสังขยา ถั่ว มะพร้าวอ่อนน้ำหอม และข้าวโพด จำหน่ายในราคา 3 ชิ้น 20 บาท นอกจากนี้ยังมีขนมโตเกียวไส้คาวราคาชิ้นละ 5 บาท มีทั้งไส้กรอก ปูอัด ไก่หยอง และไข่นก ส่วนไส้หวานราคา 2 บาท มีให้เลือกทั้งคัสตาร์ดและสตรอเบอร์รี่

 

         ด้านนายอับดุลรอศักดิ์  ปันดีกา หนึ่งในลูกค้าประจำ กล่าวว่า ขนมบาและของร้านนี้อร่อย เนื้อแป้งนุ่ม และมีไส้ให้เลือกหลากหลาย

 

        สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ตลาดนัดเกตรีทุกวันจันทร์เช้า โรงเรียนมุสลิมศึกษาทุกวันอังคารและวันศุกร์ ตลาดนัดเช้าเจ๊ะบิลัง ทุกวันพฤหัสบดี และตลาดนัดหน้าแขวงทุกวันเสาร์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 080-873-2779

……….

อัพเดทล่าสุด