“โตเกียว แอนด์ บาและ” สูตรดั้งเดิมจากแม่สู่ลูก
“โตเกียว แอนด์ บาและ” สูตรดั้งเดิมจากแม่สู่ลูก
“โตเกียว แอนด์ บาและ” สูตรดั้งเดิมจากแม่สู่ลูก
ขนมไทยพื้นบ้านยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ “ขนมบาและ” ขนมหวานที่คล้ายขนมถังแตกแต่มีขนาดเล็กกว่า ซึ่งร้าน “โตเกียว แอนด์ บาและ” ของ นางสาวดารีน ดำท่าคลอง วัย 34 ปี ได้สืบทอดสูตรจากคุณแม่ที่ทำขายมานานกว่า 10 ปี
นางสาวดารีน เล่าว่า ได้แยกสาขามาเปิดร้านของตัวเองเป็นเวลา 2 ปีแล้ว โดยใช้แป้งวันละ 3-4 กิโลกรัม ขนมบาและมีให้เลือกหลากหลายไส้ ทั้งสังขยา ถั่ว มะพร้าวอ่อนน้ำหอม และข้าวโพด จำหน่ายในราคา 3 ชิ้น 20 บาท นอกจากนี้ยังมีขนมโตเกียวไส้คาวราคาชิ้นละ 5 บาท มีทั้งไส้กรอก ปูอัด ไก่หยอง และไข่นก ส่วนไส้หวานราคา 2 บาท มีให้เลือกทั้งคัสตาร์ดและสตรอเบอร์รี่
ด้านนายอับดุลรอศักดิ์ ปันดีกา หนึ่งในลูกค้าประจำ กล่าวว่า ขนมบาและของร้านนี้อร่อย เนื้อแป้งนุ่ม และมีไส้ให้เลือกหลากหลาย
สำหรับผู้ที่สนใจสามารถหาซื้อได้ที่ตลาดนัดเกตรีทุกวันจันทร์เช้า โรงเรียนมุสลิมศึกษาทุกวันอังคารและวันศุกร์ ตลาดนัดเช้าเจ๊ะบิลัง ทุกวันพฤหัสบดี และตลาดนัดหน้าแขวงทุกวันเสาร์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 080-873-2779
……….
“โตเกียว แอนด์ บาและ” สูตรดั้งเดิมจากแม่สู่ลูก