สตูล-ชาวบ้านแห่แจ้งจับ แก๊งลักเด็ก  ที่แท้แรงงานต่างด้าวตระเวนขายผ้าใบเต็นท์ ปฏิเสธไม่คิดจะลักขโมยเด็กตามที่ชาวบ้านร่ำลือ

         จากกรณีมีเพจชื่อดังในจังหวัดสตูล  ชื่อเพจ  “ป๊ะหวาจัดให้”   โพสต์ข้อความเตือนพ่อแม่ผู้ปกครองดูแลบุตรหลานในช่วงนี้   พบเห็นสงสัยว่าเป็นแก๊งลักเด็ก   พร้อมโพสต์ภาพรถยนต์สีน้ำตาล เลขทะเบียน กบ.7366 ร้อยเอ็ด วนเวียนในหมู่บ้าน ให้รีบติดต่อผู้นำหมู่บ้านและตำรวจด่วน

         จากนั้นพ.ต.อ.เสกสิทธิ์  ปรากฏชื่อ  ผกก.ตำรวจสภ.เมืองสตูล พร้อมกำลัง พ.ต.อ.ธนิสร  แสงท่านั่ง   ผกก.ตม.จว.สตูล  สั่งการให้ พ.ต.ท.ระลึก  อินทรัศมี  รอง ผกก.ตม.จว.สตูล ,พ.ต.ท.วิชาญ  นามแสงผา สว.ตม.จว.สตูล  พร้อมกำลัง  พ.ต.ท.เฉลิมรัฐ  แก้วเนียม  สว.สส.  สภ.เมืองสตูล    ลงปฏิบัติการและติดตาม  หลังได้รับแจ้งจากสายว่า มีชายตรงตามลักษณะดังกล่าวคล้ายคนต่างด้าวท่าทางมีพิรุธ จำนวน 2 คน ออกตระเวนตามหมู่บ้านเพื่อขายเต็นท์ผ้าใบ จากนั้นกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและตำรวจตรวจคนเข้าเมือง  ไปยังจุดเกิดเหตุพื้นที่สวนยางพารา  หมู่ที่ 1 ตำบลควนขัน  อำเภอเมืองสตูล 

       ก่อนที่จะแสดงตนขอตรวจสอบเอกสารประจำตัวและเอกสารการเดินทาง  โดยทั้งคู่แสดงตนว่าเป็นชาวเวียดนาม เดินทางเข้ามาเพื่อการท่องเที่ยว  ชื่อนายเร  ทุง  อายุ 32 ปีชาวเวียดนาม  หนังสือเดินทางมีกำหนดเวลาถึงวันที่ 13 พ.ย.2566 และนายพาน วาน รวน  อายุ 34 ปี โดยหนังสือเดินทางมีกำหนดถึงวันที่ 21 พ.ย.2566 นี้  พร้อมของกลาง รถยนต์เก๋ง โตโยต้า โซลูน่า สีน้ำตาล ทะเบียน  กบ.7366 ร้อยเอ็ด  ผ้าใบ สีน้ำเงินจำนวน 20 ผืน  หมวกนิรภัย 2 ใบสีเหลือง

        ก่อนที่ทั้ง 2 จะให้คำรับสารภาพว่าได้เดินทางเข้าในสตูลเป็นเวลา 3 วัน เพื่อขายเต็นท์ผ้าใบให้ชาวบ้าน  โดยภายในรถยนต์คันเกิดเหตุก็พบผ้าเต็นท์และหมวก 2 ใบ  แต่ไม่พบสิ่งผิดปกติอย่างอื่นที่เชื่อได้ว่าจะเป็นแก้งลักเด็กตามที่มีกระแสร่ำลือ

           เมื่อผู้สื่อข่าวสอบถามว่า  หนุ่มชาวเวียดนาม  ถึงการเดินทางเข้าพื้นที่จ.สตูลว่า  ตนได้เดินทางมาจากจังหวัดตรัง เพื่อมาขายผ้าใบเต็นท์ และรับซื้อของจากเมืองไทยส่งไปขายที่เวียดนาม ไม่ได้มาลักขโมยเด็กตามที่กล่าวอ้าง  เพราะตนก็มีครอบครัว จะมาลักขโมยเด็กทำไม และที่สามารถพูดไทยได้ชัดเพราะว่าเข้าออกเมืองไทยมานาน 10 ปี  

          จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจและตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้แจ้งข้อกล่าวหา  เป็นบุคคลต่างด้าวได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวแล้ว มาประกอบอาชีพ โดยไม่ได้รับอนุญาต (ตามพ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 มาตรา 37 (1)

……………………………..

อัพเดทล่าสุด