สตูล-ผู้การสตูลยืนยัน  แป้งนาโหนด  ยังอยู่บนเขาบรรทัด  ไม่ได้ลงมาขอข้าวชาวบ้านกินตามที่เป็นข่าว ปิดประเด็นหลบหนีต่างประเทศได้เลย

         วันที่ 14 พฤศจิกายน 2566  พลตำรวจตรีจารุต  ศรุตยาพร   ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล  เปิดเผยว่า  เป็นไปไม่ได้เลยที่คนร้าย  แป้งนาโหนด  หรือ  นายชวลิต  ทองด้วง  ผู้ต้องหารายสำคัญ  จะลงจากเขาบรรทัด   เข้ามาช่องทางจังหวัดสตูล  โดยเฉพาะลงมาขอข้าวกินในหมู่บ้าน  แล้วก็กลับขึ้นไปบนเขาใหม่   เพราะไม่ใช่เส้นทางที่จะเดินกันสะดวกขึ้นลงง่ายๆ  และโอกาสจะหลุดเข้ามาในตัวเมืองเป็นไปได้ยาก   เรามีด่านความมั่นคงโดยเฉพาะบริเวณทางเข้าทั้ง 2 จุด  ทุกโรงพักโดยรอบมีการตั้งจุดเคลื่อนที่เร็ว ทางการข่าวทำให้เรามั่นใจว่าแป้งนาโหนด  ยังหลบหนีอยู่บนเขาบรรทัด

 

          ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล  เปิดเผยเพิ่มเติมว่า   กำลังตำรวจทุกหน่วยและของราชทัณฑ์ เกือบ 400 นาย อยู่บนเขา  แต่เป็นการสับเปลี่ยนกำลังกัน ไม่ได้เป็นการนำคนทั้ง 400 คนมาเดินหน้ากระดานและเดินค้นหา  ค่อนข้างลำบากเนื่องจากเป็นป่าดงดิบรกทึบ  ในแต่ละวันการเดินสำรวจได้ไม่เยอะ  ยิ่งสภาพอากาศในช่วงนี้ฝนตกทุกวัน ไม่ใช่เฉพาะตำรวจที่ลำบาก  ตัวแป้งเองที่หลบหนีอยู่ข้างบนเชื่อว่าก็ไม่ได้สบายนัก  ถ้าเป็นไปได้มามอบตัวก็น่าจะจบ   แต่ดูแล้วน่าจะไม่มอบตัวง่ายๆ   ก็เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะต้องใกล้ชิดติดตัวเขาไปเรื่อยๆ เชื่อว่าใกล้จะจบแล้วสำหรับประเด็นนี้  เนื่องจากระยะเวลาที่หนีมาใช้เวลานานพอสมควร  โดยเฉพาะโอกาสที่จะหลบหนีมาทางจังหวัดสตูลมีโอกาสน้อย

            ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล  ยืนยันด้วยว่า   ในส่วนโอกาสที่จะหลุดไปยังประเทศเพื่อนบ้านอย่างมาเลเซีย ยืนยันว่ายากมาก เนื่องจากแป้งเองเป็นผู้ต้องหาคดีอาวุธปืนและยาเสพติด ทางมาเลเซียมีโทษสูงคือประหารชีวิต เชื่อว่าแป้งไม่หลบหนีไปที่นั่นทำให้ปิดประเด็นที่จะหลบหนีไปประเทศมาเลเซียได้เลย   เจ้าหน้าที่ตำรวจ   กรมประมง  กรมเจ้าท่า   และชาวบ้านในละแวกนั้น   เชื่อว่าโอกาสที่จะหลุดเข้ามาโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจไม่รู้น่าจะยากมาก   จากช่องทางความคุ้นเคยของแป้งเชื่อว่าพัทลุงยังมีโอกาสที่ยังหลบหนีได้มากกว่า

         

          ขณะนี้กลายเป็นว่าตำรวจให้ข้อมูลมากกลับส่งผลให้ชาวบ้านเกิดความหวาดกลัว  แทนที่จะใช้ชีวิตตามปกติสุขและคอยแจ้งข่าว ทำให้ชาวบ้านไม่กล้าออกไปตัดยาง  ทำให้ชีวิตประจำวันเขาเปลี่ยนไป  ไม่อยากจะทำให้ชาวบ้านเกิดความตื่นตระหนกจนทำอะไรไม่ได้  แต่จะมีช่องทางให้สื่อสารกับตำรวจว่าหากเจอหรือพบ จะต้องทำอย่างไร  หากนึกอะไรไม่ออก 191 ไว้ก่อน  พร้อมที่จะสนับสนุนโดยเรามีชุดปฏิบัติการหลายชุดที่อยู่ในบริเวณใกล้เคียง

 

          ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล  ยอมรับว่า  ปัญหายาเสพติดและอาวุธปืนในพื้นที่จังหวัดสตูลยอมรับว่ายังมีเยอะอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจค้นปืนเจอยาเสพติด  ค้นยาเสพติดเจออาวุธปืนยังมีอยู่  โดยให้ทุกพื้นที่ปิดล้อมตรวจค้นทุก 10 วัน คุณต้องมีเป้าอย่างน้อย 3-5 เป้า จากคนที่เคยเสพติด  พ่อค้ารายย่อย  โดยจะมีการประเมินหัวหน้าสถานีตลอดเวลา

…………

อัพเดทล่าสุด