สตูล ปีใหม่อุดหนุนสินค้าชุมชนผ่านตลาดนัดเกษตร ก้าวสู่ปีที่9 มากกว่า50 ผลิตภัณฑ์ชุมชนเด่นปลอดภัยมาร่วมที่นี่

            วันที่ 27 ธันวาคม 2566 เกษตรกรสตูล รวมตัวกันนำผลผลิต  ผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร  มากกว่า 50  ผลิตภัณฑ์ชุมชนเด่นที่ปลอดภัยจาก 7 อำเภอ  มาร่วมจำหน่ายสินค้า  อาทิ  ขนมผูกรัก  โรตีกรอบจิ๋ว  ปลาเค็ม  อาหารแปรรูป  ผลไม้ และผักสดปลอดสารพิษ จากกลุ่มชุมชนโดยมีสำนักงานเกษตรการันตีผ่านการคัดเลือกก่อนมาวางจำหน่าย

           โดยสำหรับวันนี้ได้มีการจัดเป็นปีที่ 9  ก้าวที่ยิ่งใหญ่  “๙ ปี ตลาดเกษตรกรจังหวัดสตูลก้าวหน้าก้าวไปสู่ความยั่งยืน”  ซึ่งจัดขึ้นเพื่อพัฒนาตลาดเกษตรกรให้มีอัตลักษณ์  เป็นแหล่งรวบรวมและจำหน่ายสินค้าของเกษตรกรที่มีศักยภาพ ตลอดจนประชาสัมพันธ์การดำเนินงานของตลาดเกษตรกรจังหวัดสตูล   โดยจะมีนัดกันที่ตลาดเกษตรกรจังหวัดสตูล (ลานจอดรถกลางแจ้งศาลากลางจังหวัดสตูล) อำเภอเมืองสตูล  จังหวัดสตูล   ทุกวันพุธของสัปดาห์ 

          ซึ่งวันนี้ เป็นการนัดรวมพลเกษตรกรพิเศษส่งท้ายปี   มีสินค้าเกษตรและสินค้าแปรรูปจากเกษตรกรจำหน่ายตรงถึงผู้บริโภคโดยไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง  และยังเป็นทั้งของฝากและของขวัญให้จับจ่ายมารวมภายในงานแห่งนี้ที่จะเป็นแหล่งรวบรวมของสตูล และกระจายสินค้าปลอดภัย โดยในแต่ละวันสามารถสร้างเม็ดเงินให้เกษตรกรวันละไม่น้อยกว่า 50,000 บาท  ที่จะเป็นทุนให้เกษตรกรผลิตสินค้าดีออกสู่ตลาดผู้บริโภค

         สำหรับกิจกรรมตลาดเกษตรกรวันนี้พิเศษครบรอบ 9 ปีมีการจัดอย่างยิ่งใหญ่ โดยมีกิจกรรมตลาดเกษตรอำเภอ, ตลาดภาคี, ตลาดเกษตรกรออนไลน์ , นิทรรศการให้ความรู้เกี่ยวกับมาตรฐานสินค้าเกษตร , กิจกรรมสาธิตสร้างรายได้ , กิจกรรมฟังดนตรี สีเทาแดง , กิจกรรมลุ้นรับโชค   และ  กิจกรรมสวัสดีปีใหม่ กระเช้าปีใหม่จากใจสำนักงานเกษตรจังหวัดสตูล  การจำหน่ายสินค้าราคาประหยัดจากสนง.พาณิชย์จังหวัดที่นำไข่ไก่ และน้ำมันมาให้ชาวบ้านได้จับจ่ายซื้อสินค้าด้วย

         นายชาญณรงค์   วิรุณสาร  เกษตรจังหวัดสตูล  กล่าวว่า  สินค้าที่จะมาวางขายที่ตลาดเกษตรกรจังหวัดสตูล จะต้องเป็น สินค้าที่มีความปลอดภัย มีความยุติธรรมกับผู้บริโภค เป็นหลัก  เกษตรกรจะได้พบปะกับผู้บริโภคโดยตรง หรืออาจจะสั่งออนไลน์ได้ในครั้งต่อไป   สำหรับตลาดนัดเกษตรกร  เปิดขายทุกวันพุธของสัปดาห์  ตั้งแต่เวลา  07.00 น. ถึงเที่ยงของทุกวัน   สินค้ามีหลากหลายทั้งพืชผัก  ผลไม้  พันธุ์ไม้ต่างๆ  ขนม  ข้าวสาร สินค้าแปรรูป  ทั้งสดและแห้ง 

………………………

อัพเดทล่าสุด

กาแฟต้มยำ รสชาติกลมกล่อมอร่อยเว่อร์เมนูสุขภาพ ที่โกปี้กู กาแฟคั่วมือของวิสาหกิจชุมชน

สตูล.. กาแฟต้มยำ รสชาติกลมกล่อมอร่อยเว่อร์เมนูสุขภาพ ที่โกปี้กู กาแฟคั่วมือของวิสาหกิจชุมชน