สตูล..ด่านชายแดนทางน้ำ ไทย-มาเลเซียคึกคัก  นักท่องเที่ยวและแรงงานแห่เดินทางกลับฉลองปีใหม่ ท่ามกลางรักษาความปลอดภัยอำนวยความสะดวก

          วันที่ 30 ธ.ค.2566  ที่ท่าเทียบเรือตำมะลัง  อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ซึ่งเป็นท่าเรือด่านชายแดนทางน้ำ  มีนักท่องเที่ยวต่างชาติและแรงงานไทยในต่างแดน   ใช้เส้นทางนี้ในการเดินทางเข้าประเทศเพื่อกลับมาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่กันอย่างคึกคัก 

          ซึ่งด่านชายแดนทางน้ำท่าเทียบเรือตำมะลัง  จังหวัดสตูล  มีเรือเฟอร์รี่ขนาดจุได้มากสุด 300 คน  เปิดให้บริการวันละ 1 เที่ยว  วิ่งจากเกาะลังกาวี  ประเทศมาเลเซีย  โดยส่วนใหญ่ที่เข้าช่องทางด่านชายแดนนี้พบว่าเป็นแรงงานไทยในมาเลเซีย และเพื่อนต้องการเดินทางกลับไปฉลองปีใหม่กับครอบครัว  และหลายคนที่ไปทำงานอยากนำเงินทองที่หามาได้กลับไปร่วมเฉลิมฉลองกัน

 

           ด้าน พ.ต.อ.เจริญพงษ์   ขันติโล ผกก.ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสตูล  กล่าวว่า  ได้เน้นย้ำให้ด่านชายแดนทั้ง 3 ด่านในจังหวัดสตูล ทั้งที่ ด่านวังประจัน อำเภอควนโดน ด่านเกาะหลีเป๊ะ ตำบลเกาะสาหร่าย อำเภอเมืองสตูล  และด่านท่าเทียบเรือตำมะลัง  อำเภอเมืองสตูล (ซึ่งเป็นด่านทางน้ำและทางบก) ให้ช่วยกันดูแลความเรียบร้อย  นักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ และตรวจสอบสกัดกั้นผู้มีหมายจับเข้าประเทศ  โดยวันนี้กำลังจิตอาสาออกหน่วยให้บริการนักท่องเที่ยวเพื่ออำนวยความสะดวก  และให้เกิดความประทับใจ  ในฐานะเจ้าบ้านที่ดีโดยวันนี้ได้นำน้ำดื่มและขนมพื้นเมืองมาร่วมมาต้อนรับสร้างความสุข และรอยยิ้ม ให้กับผู้เดินทาง ภายใต้หลัก  “สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ประทับใจ

…………………………

อัพเดทล่าสุด