สตูล-ชายแดนสตูลรอยต่อประเทศมาเลเซียคึกคัก  นักท่องเที่ยวและแรงงานเดินทางฉลองปีใหม่วันละไม่น้อยกว่า  3,000 คน  ขณะที่ตม.ทำเก๋แจกไอติม และขนมพื้นเมืองสร้างความประทับใจในฐานะเจ้าบ้านที่ดี

          วันนี้ (29 ธ.ค.2566)  ที่ด่านชายแดนวังประจัน อำเภอควนโดน  จังหวัดสตูล  นักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียและต่างชาติชาวยุโรปรวมทั้ง แรงงานไทยในต่างแดนเดินทางกลับผ่านช่องทางด่านชายแดนจังหวัดสตูล ติดกับบ้านวังเกลียน   รัฐเปอร์ลิส   ประเทศมาเลเซีย  กันอย่างคึกคักในห้วงนี้เฉลี่ยววันละไม่น้อยกว่า 3,000 คนที่เข้ามาร่วมเฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ไทย  พร้อมมอบนโยบายในการตรวจตราที่รวดเร็วภายใน 20 วินาทีต้องตรวจหนังสือเดินทางให้เสร็จต่อหนึ่งคน เพื่อลดความแออัด

         โดยนักท่องเที่ยวที่เข้ามาส่วนใหญ่จะเดินทางมากับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์  และรถยนต์ส่วนตัวซึ่งลักษณะของการท่องเที่ยวมีทั้งมาเช้าเย็นกลับ ในแหล่งท่องเที่ยวภายในจังหวัดสตูล และลงตามเกาะหลีเป๊ะ และพื้นที่จังหวัดข้างเคียง 

         ซึ่งวันนี้ ผกก.ตม.จว.สตูล  พร้อมด้วยข้าราชการตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดสตูล ร่วมอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้า- ออก ราชอาณาจักร ในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2567  ณ  ด่าน ตม.ควนโดน 

 

            ด้าน พ.ต.อ.เจริญพงษ์ ขันติโล ผกก.ตม.จว.สตูล ได้กล่าวว่า พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.สตม. พร้อมผู้บังคับบัญชาได้ตระหนักถึงความสำคัญของนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล จึงสั่งการให้สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองอำนวยความสะดวก ในการเดินทางเข้า – ออกราชอาณาจักรของท่องเที่ยว  ในช่วงเทศกาลวันขึ้นปีใหม่ 2567 ภายใต้หลัก  “สะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ประทับใจ”

           โดยเตรียมความพร้อมทั้งด้านกำลังพล อุปกรณ์ เทคโนโลยี เพื่อรองรับการเดินทางเข้า -ออก ของคนไทยและคนต่างชาติในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567 รวมทั้งวิเคราะห์สถิติการเดินทางเข้าออกของพี่น้องประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเวลาเร่งด่วน เพื่อเพิ่มความ สะดวกรวดเร็วในการให้บริการ พร้อมทั้งให้บริการน้ำดื่ม ไอศกรีมและขนมผูกรัก ซึ่งเป็นของฝากที่ขึ้นชื่อของจังหวัดสตูล และมีความหมายสื่อถึงความสัมพันธ์ที่ดี  ทั้งนี้ขอฝากความห่วงใยไปยังพี่น้องประชาชน และนักท่องเที่ยว ให้เตรียมความพร้อมของยานพาหนะและพักผ่อนอย่างเพียงพอ รวมทั้งวางแผนการเดินทางในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2567

…………………………..

อัพเดทล่าสุด