สตูล บิ๊กโจ๊กลั่น! ล่าตัวโกดังพลุระเบิดนราธิวาสพบซ่อนตัวในมาเลเซีย สั่งเร่งดำเนินคดีตั้งแต่ต้นทางอย่างรัดกุมคืนความเป็นธรรมผู้เสียชีวิต และเอาคนผิดทั้งกระบวนการลงโทษ

         วันที่ 3 ส.ค.2566 ที่กองกำกับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล พลตำรวจเอกสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวขณะลงปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดสตูล โดยกรณีความคืบหน้าการออกหมายจับเจ้าของโกดังพลุที่เป็นต้นเหตุของการเกิดโศกนาฏกรรมที่จังหวัดนราธิวาส ว่าขณะนี้ผู้ต้องหาดังกล่าวอยู่ระหว่างหลบหนีอยู่ที่ประเทศมาเลเซีย และติดต่อขอเข้ามอบตัวไม่ได้หมายความว่าจะให้ประกัน หรือไม่ให้ประกัน ตอนนี้ก็อยู่ระหว่างการติดต่อ ซึ่งระหว่างนี้ประสานกับทางผบ.ตร. มาเลเซียประจำรัฐแล้ว ทราบแล้วว่าอยู่รัฐไหนขณะนี้

          พร้อมกำชับให้ชุดสืบสวนหาเส้นทางการเข้ามาตั้งแต่ท่าเทียบเรือแหลมฉบัง รวมทั้งเรื่องของการจดแจ้งการสำแดงต่าง ๆ ว่ามีการสำแดงเท็จหรือไม่ ถ้ามีการสำแดงเท็จก็ว่าไป รวมถึงการพักไว้ ในส่วนของการดูแลต่าง ๆ เจ้าหน้าที่ทั้งหมดก็ต้องไล่ในเรื่องนี้ ตอนนี้ให้เวลาดำเนินงานไว้สองสัปดาห์ เพื่อจะทำสำนวนสอบสวนให้รัดกุมรอบคอบ และไล่ไปถึงส่วนของผู้รับผิดชอบทั้งหมด

           ส่วนการเยียวยาความ สูญเสียของเค้าเกิดจากความบกพร่องของเจ้าหน้าที่รัฐ ก็จะได้เพิ่มศพละ 500,000 บาท แต่ไม่ได้หมายความว่า 500,000 มันเพียงพอ แต่อย่างน้อยก็เป็นการคืนความเป็นธรรมให้เขาส่วนนึง กับความเป็นธรรมอีกส่วนหนึ่งคือ เอาคนผิดทั้งกระบวนการมาลงโทษให้ได้ไม่ว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐหรือส่วนไหนก็ตาม
………………………………………….

อัพเดทล่าสุด